Kính mời quý khách like fanpage ủng hộ DVMS
DVMS Co., Ltd

Giao Thông, Vận tải, Logistics

Đảm bảo tính an toàn trong vận chuyển con người và hàng hóa Các hệ thống mạng thông minh tạo điều kiện thuận lợi cho các dịch vụ vận tải đường không, đường bộ, đường ray và đường biển, cung cấp những thông tin cập nhật nhất cho hành khách, nâng cao khả năng phản ứng trước các sự cố khẩn cấp và cho phép thiết lập các kế hoạch hoạt động cụ thể từ trước.
 1. Hợp đồng mua bán phương tiện giao thông được sử dụng trong trường hợp có giao dịch mua bán phương tiện giao thông. Hợp đồng sẽ là căn cứ giúp xác nhận việc hai bên đã đồng ý với những điều khoản mà hai bên đã thỏa thuận được ghi lại trong hợp đồng.

  Mẫu Hợp đồng mua bán phương tiện giao thông - Hợp đồng cung cấp phương tiện giao thông

 2. Bạn sử dụng xe ô tô và thấy chiếc xế hộp của mình có vấn đề? Bạn muốn biết ô tô của mình đang gặp lỗi gì để có phương án xử lý? Mời bạn tham khảo và sử dụng một trong top phần mềm kiểm tra lỗi xe ô tô được viết dưới đây.

  Top phần mềm kiểm tra lỗi xe ô tô

 3. Tôi muốn hỏi tôi lái xe theo hợp đồng (16 đến 30 chỗ ngồi) cần những giấy phép gì hợp lệ khi chở hành khách trên đường?

  Trường hợp của bạn cần thực hiện như sau:

  ứng dụng quản lý vận tải thông minh

 4. Biên bản giao nhận hàng hóa được xem là căn cứ để bên giao và bên nhận thực hiện đúng các quy định và thỏa thuận đã được ghi chép rõ ràng trong biên bản giao nhận đã được soạn thảo trước đó. Biên bản giao nhận được soạn thảo bao gồm đầy đủ thông tin của hai bên, thời gian giao nhận và hình thức giao nhận đều được thỏa thuận rõ ràng. Nếu bạn đọc đang có nhu cầu tìm hiểu biên bản giao nhận thì có thể tham khảo ngay mẫu biên bản giao nhận.

  Mẫu Biên bản giao nhận, Biên bản giao nhận hàng hóa

 5. Quyết định số 1953/QĐ-BNN-VP ngày 16/8/2012 Ban hành Quy định về quản lý, sử dụng xe ô tô công phục vụ công tác của cơ quan Bộ Nông nghiệp và PTNT

 6. Nếu có 1 trung tâm logistics ở cả hai đầu Hà Nội - Hải Phòng sẽ loại bỏ đi một cách căn bản xe "chạy rỗng" trên đường, giúp giảm chi phí không chỉ doanh nghiệp mà còn toàn xã hội.

  Logistics thông minh và những chuyến xe

 7. Trên thế giới, nhiều nghiên cứu đã cho thấy mức độ phức tạp của dự án ngày càng tăng lên, gây ra rất nhiều khó khăn cho công tác quản lý, thực hiện dự án. Điển hình là Thomas và Mêngl (2008) đã khẳng định : "đã đến lúc phải xem xét lại sự hiểu biết của chúng ta trong giáo dục về quản lý dự án và suy ngẫm về việc chúng ta nên phát triển những nhà quản lý dự án như thế nào để đối phó với mức độ phức tạp ngày càng tăng lên…"

  Nhân tố phức tạp của các dự án giao thông ở Việt Nam

 8. Tôi có chiếc xe tải loại chở 950 kg. Xe chúng tôi dùng để chở mái che rạp cưới. Ngoài việc đóng thuế cho cơ sở, đóng thuế đường bộ tôi còn phải đóng loại thế nào nữa không. Cảm ơn luật gia.

  Thuế đối với hoạt động vận tải ?

 9. CMCN 4.0 đang biểu hiện và ảnh hưởng rõ nét nhất trong ngành công nghiệp ô tô. Làm lập trình ứng dụng ô tô chính là bước vào cuộc CMCN 4.0, làm thật và trải nghiệm thật.

  Ngành ô tô Việt đã xuất hiện khá sớm từ những năm 1958 - 1970. Ở thời kỳ đỉnh cao, ngành ô tô Việt đã cho ra đời dòng xe La Dalat với tỷ lệ nội địa hóa lên đến hơn 60%. Trong những năm qua, ngành ô tô Việt Nam có những bước phát triển không nhỏ với sự có mặt của nhiều "ông lớn" trong ngành như các thương hiệu ô tô nổi tiếng: Nissan, Toyota, Ford, Honda, Mitsubishi, Mercedes-Benz...

  Lập trình ứng dụng ô tô - trực tiếp bước vào cmcn 4.0 - bạn đã sẵn sàng?

 10. Độ lớn và sự đa dạng của các hoạt động chuỗi cung ứng nghĩa là mỗi cá nhân hoạt động kinh doanh để kiếm lợi nhuận cần phải hiểu "chi phí phục vụ" đối với những loại khách hàng khác nhau,
  những loại sản phẩm và dịch vụ khác nhau mà công ty đang cung cấp cho họ. Nếu thất bại trong việc xác định nhu cầu khách hàng một cách đúng đắn, doanh nghiệp bạn sẽ đưa ra những dịch vụ với mức giá sai. Nguy hiểm là khi khách hàng của bạn sẽ bỏ đi hoặc bạn sẽ bị phá sản – hoặc, cả hai.

 11. Thưa Luật sư! Luật sư có thể soạn giúp em mẫu hợp đồng mua bán xe không ạ? Em hiện nay đang cho có 1 chiếc xe cần bán nên em đang vướng mắc về hợp đồng để ký kết với người mua để đảm bảo tính pháp lý. Mong Luật sư tư vấn giúp em !

  Mẫu hợp đồng mua bán xe

 12. Nghiên cứu tiếp cận thị trường nước ngoài.

  Nghiên cứu thị trường nhằm nắm vững các yếu tố của thị trường, hiểu biết các qui luật vận động của thị trường để kịp thời đưa ra các quyết định. Vì thế nó có ý nghĩa rất quan trọng trong phát triển và nâng cao hiệu suất các quan hệ kinh tế đặc biệt là trong hoạt động xuất khẩu của mỗi doanh nghiệp, mỗi quốc gia.

 13. Ngày nay, hầu như bất cứ thứ gì cũng có thể được đặt mua thông qua mạng lưới trực tuyến. Điều đó đã giúp sản sinh ra một hệ sinh thái logistics được thiết kế để giao những món hàng có kích thước lớn và nặng.

  Mô hình giao hàng kích thước lớn tại nhà

 14. Vật liệu composite là gì?

  Vật liệu composite, còn gọi là Vật liệu tổng hợp, Vật liệu compozit,hay composite là vật liệu tổng hợp từ hai hay nhiều vật liệu khác nhau tạo nên vật liệu mới có tính chất vượt trội hơn hẳn so với các vật liệu ban đầu, khi những vật liệu này làm việc riêng rẽ.

  Ứng dụng vật liệu composite trong các lĩnh vực giao thông
 15. Bước 1: Chọn thuê xe du lịch bạn muốn

  Đầu tiên, các bạn cần lên kế hoạch cho việc thuê xe du lịch loại nào, bao nhiêu chỗ, thời gian thuê xe là bao giờ, thời gian trả là khi nào,...

  Sau đó, bạn lên google tìm một đơn vị cho thuê xe uy tín để tham khảo mẫu xe và giá xe.

  Quy trình thuê xe du lịch

 16. Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN (ISO). Quy trình điều hành quản lý và sử dụng xe ô tô

  Quy trình điều hành quản lý và sử dụng xe ô tô - Mã số: QT-VP-07

 17. Lợi ích trong việc Vận Tải hàng hoá bằng container

  a. Đối với chủ hàng

  •      Bảo vệ hàng hoá, giảm tình trạng mất cắp, hư hỏng, ẩm ướt, nhiễm bẩn

  •      Giảm chi phí bao bì

  •      Giảm t/gian kiểm đếm hàng

  •      Hàng hoá được đưa từ cửa đến cửa (door to door), thúc đẩy hoạt động mua bán phát triển.

  •      Đơn giản hoá thủ tục trung gian trong q/tr vận chuyển nội địa, chi phí điều hành lúc lưu thông

  •      Giảm chi phí vận chuyển và phí BH

   Lợi ích trong việc Vạn Tải hàng hoá bằng container

 18. Có rất nhiều shipper phàn nàn với chúng tôi về việc hàng của họ khi lấy ra khỏi nhà máy thì rất nguyên vẹn, lành lặn nhưng khi hàng đến bên đầu nhà nhập khẩu bên kia thì hàng bị hư hỏng, đổ vỡ, giảm chất lượng ,… shipper bị trừ tiền hàng thậm chí là bị trả về. Ví thế, xin viết bài này làm sáng tỏ nguyên nhân chính – đóng hàng vào container không đúng quy cách dẫn tới hư hàng.

  NHỮNG LƯU Ý KHI ĐÓNG HÀNG VÀO CONTAINER, GIẢM THIỂU MỌI TỔN THẤT CHO HÀNG HÓA

 19. Quy định về việc sử dụng xe đi công tác tại Trường Đại Học Bách Khoa - Đại Học Quốc Gia Thành Phố Hồ Chí Minh

 20. Có nhiều yếu tố thúc đẩy những đổi mới công nghệ mới nhất hiện nay, bao gồm nhu cầu ngày càng tăng, sự phức tạp của chuỗi cung ứng, chuỗi cung dài hơn và ngắn hơn, gom nhiều lô hàng, tốc độ bổ sung đơn hàng (replenishment) quá nhanh, giao hàng chặng cuối và xu hướng đô thị hóa. Các dự án này thường gọi là “di chuyển thông minh” (Smart mobility), nhằm cải thiện sự an toàn và hiệu quả của giao thông, cân bằng với cải thiện sự bền vững môi trường.

  Di chuyển thông minh (Smart mobility) là gì?

 21. DVMS thu thập và giới thiệu đến bạn một số mẫu website cho lĩnh vực giao thông, giao vận, vận chuyển, logistics... Các mẫu  này hoàn toàn miễn phí và thiết kế theo dạng "one page Bootstrap" tức là tất cả giao diện trong 1 và có hỗ trợ giao diện cho thiết bị smartphone.

   

  Những mẫu website miễn phí lĩnh vực giao thông, giao nhận, logistics

 22. CHƯƠNG I. VẬN TẢI VÀ BUÔN BÁN QUỐC TẾ

  1. Khái niệm vận tải:

  •       Theo nghĩa rộng: Vận tải là một quy trình kỹ thuật nhằm di chuyển vị trí của con người và vật phẩm trong không gian.

  •       Theo nghĩa hẹp (dưới giác độ kinh tế), Vận tải là sự di chuyển vị trí của hành khách và hàng hoá trong không gian khi thoả mãn đồng thời 2 tính chất: là một hoạt động sản xuất vật chất và là một hoạt động kinh tế độc lập.

  Vận Tải Và Buôn Bán Quốc Tế, Phân Chia Trách Nhiệm Vận Tải Trong Hợp Đồng Mua Bán Ngoại Thương

 23. Trong khu vực ASEAN, một số nước như Thái Lan, Singapore… đã giảm được chi phí logistics, trong khi chi phí của Việt Nam vẫn ở mức cao, một rào cản đối với năng lực cạnh tranh. Liệu doanh nghiệp Việt Nam rút ra được những bài học gì từ người Thái?

  Logistics: không cạnh tranh nổi vì chi phí vận tải

 24. Mẫu sổ nhật trình chạy xe ô tô là mẫu sổ được sử dụng khá phổ biến hiện nay cho quá trình cập nhật những thông tin về nhật trình chạy xe cùng với hướng dẫn ghi sổ được cung cấp chi tiết.

  Mẫu sổ nhật trình chạy xe ô tô - Sổ theo dõi lịch trình xe ô tô

 25. Logistics gây khó khăn cho doanh nghiệp xuất khẩu?

  Xuất khẩu là định hướng lâu dài và quan trọng bậc nhất trong sự phát triển kinh tế bền vững của Việt Nam.

  Doanh nghiệp xuất khẩu của Viêt Nam hiện nay đang gặp phải nhiều khó khăn. Điển hình là việc tìm kiếm thị trường mới, khách hàng mới đều phải tự chủ động mà chưa có sự hỗ trợ đáng kể nào từ các cơ quan chuyên ngành.

  LOGISTICS GÂY KHÓ KHĂN CHO DOANH NGHIỆP XUẤT KHẨU