DVMS Co., Ltd

Kỹ Sư Tài Năng

training android, training ios, training website, nơi thực tâp chuyên nghiệp cho sinh viên lập trình. Tài liệu chuyên ngành lập trình và công nghệ thông tin miễn phí
 1. Sách hướng dẫn lập trình game trên Android, Beginning Android 4 Games Development

 2. Khi ngày một nhiều thương hiệu phàn nàn việc ngân sách quảng cáo bị lãng phí do phần mềm chặn quảng cáo hay bị đẩy vào những nơi ít ai nhìn thấy, một công ty công nghệ tại Mỹ đã nghĩ ra giải pháp quảng cáo đang khiến họ được ví như “Uber trong ngành quảng cáo”.

  wrapify

 3. HTTP/2 sẽ thay đổi cách các web deverloper tối ưu hóa website của mình. Trong HTTP/1.1, cách phổ biến để tăng 5% tốc độ tải trang là giảm số kết nối TCP và các HTTP request với các kỹ thuật như spriting (gộp nhiều file ảnh vào một file ví dụ các ảnh icon), inlining (viết mã css, js,… trong file html), chia sẻ tên miền (domain sharding), và nối file (concatenation).

 4. Bạn biết đấy, khi bé cầm iPhone thì khó mà có thể lấy lại được, Bé chơi game, Bé xem video trên YouTube không biết chán, đôi lúc còn sử dụng ứng dụng mà bạn không muốn Bé sử dụng, xem những nội dung mà bạn không muốn Bé xem…

  01 Settings Screen Time

 5. Trên iPhone có chức năng cho phép bạn xem nội dung tin nhắn ngay trên màn khoá, từ đây bạn cũng có thể trả lời nhanh tin nhắn đó ngay trên màn hình khoá. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, bất cứ ai nhìn vào màn hình iPhone đang khoá đều có thể thấy được tin nhắn đó.

  01 mo quan ly thong bao

 6. Trong bài viết này, tôi sẽ tổng hợp lại các biện pháp bảo mật ở mức cao (mức khái niệm). Đưa ra các yêu cầu về lập trình an toàn trong phát triển Web, để người lập trình cần phải xử lý và cài đặt mã nguồn, giúp cho ứng dụng web đảm bảo được mức an toàn cao nhất có thể. Bảo vệ được hệ thống dữ liệu và người dùng. Bạn đọc có thể coi đây là checklist để kiểm tra ứng dụng web của mình.

 7. Như mọi người đã biết, jQuery là một thư viện kiểu mới của JavaScript, được tạo bởi John Resig vào năm 2006 với một phương châm tuyệt vời: Write less, do more – Viết ít hơn, làm nhiều hơn. jQuery làm đơn giản hóa việc truyền tải HTML, xử lý sự kiện, tạo hiệu ứng động và tương tác Ajax.

 8. Arrays là tính năng ngôn ngữ lập trình dược sử dụng vô cùng rộng rãi; là các biến đặc biệt dùng để lưu trữ nhiều giá trị cùng một lúc. Tuy nhiên, với JavaScript, arrays tuy dễ học, nhưng việc khám phá chuyên sâu không hề dễ dàng.

 9. Tại hội nghị Universe 2018 do GitHub tổ chức thường niên tại Palace of Fine Arts ở San Francisco vào ngày 16 tháng 10 vừa qua. Đây là sự kiện đáng chú ý cho cộng đồng khoảng 31 triệu developer sử dụng 96 triệu code nguồn mở của công ty mỗi ngày.

 10. QR Code là dạng mã vạch hai chiều (2D) có thể được đọc bởi một máy đọc mã vạch hay smartphone có chức năng chụp ảnh (camera) với ứng dụng chuyên biệt để quét mã vạch… QR code được sử dụng khá phổ biến trên thế giới và được ứng dụng nhiều nhất trong việc nhận diện thương hiệu hoặc danh tính cá nhân.

 11. Trong bài React dành cho AngularJS developer tôi đã có một số so sánh cũng như hướng dẫn sơ lược về ReactJS dành cho những bạn đã có background về AngularJS. Vậy còn với những bạn chỉ có căn bản về Javascript? Hôm nay tôi sẽ giới thiệu với các bạn những kiến thức cơ bản về ReactJS mà các bạn đã có căn bản về Javascript có thể hiểu được và làm quen dần với ReactJS.

 12. Bài này hướng dẫn một số cách tăng tốc mysql khi bạn dùng xampp, các thiết lập này chủ yếu ảnh hưởng lên quá trình truy xuất CSDL của MySQL.

  Tăng tốc mysql trong xampp

 13. Có ai ngờ rằng, Ken Hart, ở tuổi 43, lại tìm đến thế giới web design thông qua việc… nuôi cá. Sau nhiều năm “chăm sóc” những loài động vật thủy sinh này trong chính căn nhà của mình, Hart bắt tây xây dựng một blog nuôi cá bằng các công cụ xây dựng website miễn phí như Wix. Blog của anh ngay lập tức thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của những người nuôi cá khác, và bắt đầu thu được traffic khá cao. Sự nổi tiếng ban đầu này khiến Hart phải xem xét và đánh giá lại thiết kế cho website của mình.

 14. Bạn có tập tin (file) trên Google Drive đang tìm cách tải (Download) về iPhone hoặc iPad mà chưa tìm ra cách. Bạn bấm vào tải file từ Google Drive về iPhone & iPad mà không thấy file lưu ở đâu...

  Trong bài này mình sẽ trình bày chi tiết cách tải file từ Google Drive về iPhonetrong vòng một nốt nhạc.

  https://is2-ssl.mzstatic.com/image/thumb/Purple123/v4/3e/d2/a1/3ed2a18d-5cf5-cb7e-e5c0-c61bddc2830f/mzl.ggnzgisa.jpg/313x0w.jpg

 15. Truyền năng lượng không dây, ứng dụng cho vệ tinh thu nhận năng lượng mặt trời truyền về Trái Đất

  Hoạt đồng nghiên cứu khoa học: Ths Đoàn Hữu Chức, Khoa điện điện tử, Đại học dân lập Hải Phòng

  vetinhnangluong

 16. Làm thế nào để bạn xác định xem liệu một người có phải là chuyên gia trong những việc họ làm? Đó có thể là một câu hỏi khó trả lời trong một số lĩnh vực nhưng may mắn thay nó không khó để biết trong lĩnh vực IT. Dựa vào code, hệ thống, hoặc các công việc thiết kế phần mềm mà họ đã làm.

 17. Chuyện là bên Font Design có share bộ font giá trị. Điều kiện đặt ra là phải share bài viết dưới dạng công khai (public) với hashtag #fontdesignvn và comment email bên dưới. Ai mà comment email chắc chắn đang là designer hoặc công việc liên quan tới design. Mình cũng share và comment như ai.
   
 18. Bạn không thể sử dụng iPhone mà không có Apple ID, tại sao vậy? Bởi vì bạn sẽ không thể cài đặt được ứng dụng trên App Store nếu không có Apple ID, không thể lưu trữ dự phòng, lưu trữ hình ảnh lên iCloud mà không có Apple ID, không thể mua nhạc online, đọc sách qua Books trên iPhone mà không có Apple ID, không thể sử dụng FaceTime mà không cần Apple ID, hầu như tất cả dịch vụ đi kèm trên iPhone đều đòi hỏi phải sử dụng Apple ID, do vậy, hầu như ai sử dụng iPhone đều phải tạo cho mình một tài khoản Apple ID, đây là việc làm đầu tiên khi sở hữu iPhone.

  02 cham link tao moi

 19. Vào giữa tháng trước, tôi để ý thấy rằng trang Wikipedia cần tới 15-20 giây ( và thậm chí còn lâu hơn) để load được 1 trang. Không chỉ Wikipedia, CNN hay ngay đến cả trang tìm kiếm lớn nhất hiện nay là Google cũng mất một khoản thời gian tương tự mới có thể load được trang. Có điều gì đó không đúng lắm ở đây.

 20. Nếu bạn chịu khó để ý thì có thể thấy rằng tất cả các công nghệ hiện nay đều có xu hướng chuyển dịch từ giao tiếp song song (parallel) sang chuỗi (serial). Chuẩn IDE mới dành cho ỗ cứng cũng là Serial (Serial ATA - SATA). Rồi đến bus PCI cũng đã chuyển sang dạng chuỗi với chuẩn PCI Express. Còn giao diện SCSI cũng đang chuyển sang chuỗi.

 21. Nếu bạn đang có một website thì chắc hẳn bạn sẽ cần quan tâm là khi nào website của bạn hoặc hosting, server... bị lỗi khiến việc truy cập website bị gián đoạn ( website down ). Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ giám sát hệ thống, họ sử dụng các phần mềm để giám sát hệ thống website của bạn, nếu website bị down là ngay lập tức họ gửi SMS thông báo cho bạn biết để bạn kịp thời xử lý và khôi phục lại hoạt động bình thường của hệ thống. Tất nhiên là để được cung cấp dịch vụ này thì bạn phải trả phí cho nhà cung cấp dịch vụ bao gồm phí cài đặt, phí duy trì, phí sms...

  Tuy nhiên có một cách khác và hoàn toàn miễn phí mà bạn có thể áp dụng, đó là dùng các công cụ của Google. Sử dụng công cụ của Google bạn có thể giám sát nhiều website cùng một lúc mà hoàn toàn miễn phí như sau:

  sms-alerts-site-uptime-downtime

 22. Chương 1: Internet

  1.1 Các khái niệm cơ bản

  1.1.1 Internet là gì, phân biệt với World Wide Web

  World Wide Web (WWW) và Internet khác nhau như thế nào?

  Internet và các khái niệm cơ bản

 23. Chế độ DFU là gì? DFU viết tắt từ cụm từ Device Firmware Update,đây là cách restore (phục hồi) điện thoại iPhone sau khi làm mọi cách reset máy mà không giải quyết được vấn đề.

 24. Trên iPhone có tính năng này hay lắm, không biết bạn đã thử dùng chưa? Đây là tính năng giới hạn truy cập cổng sạc USB “USB Restricted Mode”, tính năng sẽ có hiệu lực khi màn hình iPhone khoá trên 1 giờ đồng hồ, iPhone tự động khoá cổng Lightning không cho ai có thể sử dụng được cổng sạc để cắm USB vào để chép dữ liệu hoặc làm các việc liên quan khác.

  02 chon face id va passcode

 25. Bạn đang có blog, website,... và bạn muốn gắn một số thẻ đặc biệt để tăng hiệu quả SEO? Như gửi tin trực tiếp khi người dùng nhấn vào nút trên web vào sms, Facebook, Twitter, What app, Zalo, và các ứng dụng di động khác,...? đặc biệt là thời nay người dùng đa số dùng smartphone.

  Làm sao để gửi tin trực tiếp từ web vào sms, Facebook, Twitter, What app và các ứng dụng di động khác,...?

ứng dụng quản lý vận tải thông minh

ứng dụng quản lý đội xe, điều tài thông minh

Phần mềm, ứng dụng thông minh dành cho quản lý xe doanh nghiệp, điều xe đi công tác,...

SGO Giải pháp thông minh cho các công ty vận chuyển, logistics thuê ngoài

fintech

banking mobile apps

insurtech

medical tech, health care mobile apps

© Copyright DVMS Co., Ltd. All Rights Reserved.