DVMS Co., Ltd

Kỹ Sư Tài Năng

training android, training ios, training website, nơi thực tâp chuyên nghiệp cho sinh viên lập trình. Tài liệu chuyên ngành lập trình và công nghệ thông tin miễn phí
 1. Tại sao NodeJS lại nhanh?

  Đây là câu hỏi của khá nhiều newbie – những người không chịu dành nổi 5′ để tìm thông tin. Và là câu hỏi của khá nhiều người KHÔNG PHẢI LÀ NEWBIE, hay đại để là những người cứ hùng hục code mà ko hiểu cái gì thực sự diễn ra ở mức thấp hơn.Có 2 thứ theo mình khiến Node nhanh:

 2. Hiện nay đa số máy in, máy scan, máy fax... đã hỗ trợ hầu hết cá hệ điều hành phổ biến, tuy nhiên rất nhiều dòng máy chưa hỗ trợ đầy đủ.

  Ví dụ như nhiều dòng máy, kể cá các dòng máy mới, máy đa chức năng mới không hỗ trợ hệ điều hành Windows Server như Windows server 2008, Windows server 2012... Vậy làm cách nào để bạn cài đặt máy in, máy scan và share cho toàn bộ công ty dùng trong khi máy chủ (server ) của bạn đang là Windows serve hoặc một hệ điều hành không hỗ trợ driver máy in của bạn?

  driver may in

  Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn một cách rất dễ thực hiện và hiệu quả.

   

 3. Bảo mật tốt thì thiếu tự do, "vọc" thoải mái thì kém an toàn. Đâu là nền tảng di động phù hợp nhất với bạn?
  Viện nghiên cứu Neohapsis Labs (Chicago) đã nghiên cứu các vấn đề về bảo mật nói chung và đưa ra đánh giá về những nền tảng phổ biến nhất hiện nay là iOS, Android, Blackberry và một vài nền tảng đang rất có tiềm năng khác như Windows Phone, Meego, WebOS, Bada.

 4. Trong quá trình kinh doanh, nền tảng để xây dựng nên những mối quan hệ hợp tác thành công chính là niềm tin. Xây dựng niềm tin chính là chiến lược kinh doanh phù hợp để tạo nên hiệu quả trong kinh doanh.

  Vậy công nghệ thông tin nói chung và Mobile application nói riêng, đóng vai trò gì vào câu chuyện này?

  solomo

 5. Không chỉ đơn giản nhanh chóng, Let’s Encrypt còn mang đến một giải pháp bảo mật website an toàn và miễn phí. Hiện tại đã có hơn một triệu trang web được cài chứng chỉ SSL miễn phí với Let’s Encrypt.

  Cài đặt trang web HTTPS miễn phí chỉ trong vài bước

 6. Web di động bao gồm 2 lĩnh vực hoàn toàn khác nhau đó là trình duyệt web và các ứng dụng dựa trên nền web. Trong một báo cáo về Mobile Usage của BI Intelligence đã phân tích các thói quen dùng điện thoại của khách hàng, bao gồm cả các xu hướng sử dụng trình duyệt di động và truy cập ứng dụng web.

 7. Nhạc chuông (ringtone) trên iPhone giúp bạn nhận biết khi có cuộc gọi hoặc tin nhắn đến. Nghe hoài một loại nhạc chuông mặc định cũng ngán, giờ muốn thay đổi nhạc chuông khác thì phải làm sao? Trên iPhone cho phép bạn thay đổi nhạc chuông từ kho nhạc chuông được cung cấp sẵn, bạn vào chức năng thay đổi nhạc chuông và tiến hành thay đổi chúng.

  02 chon thay doi nhac chuong co cuong goi den

 8. IT đang mất dần quyền kiểm soát

  Năm năm trước, một trong những vấn đề đau đầu lớn nhất mà các nhà quản lý IT phải đối mặt là sự xuất hiện củaBYOD: Bring Your Own Device, chúng tôi xin được tạm hiểu là:sử dụng smartphone của mình trong công việc. Nói cách khác chiếc điện thoại của họ vô tình chứa toàn bộ dữ liệu của công ty.

  Image result for 6 sự thật phũ phàng không phải ai trong ngành lập

 9. Hệ thống vận hành của Apple dành cho iPhone và iPads, iOS 10 – được công bố tại WWDC 2016 vừa qua gồm danh sách đầy đủ các tính năng mới. Cụ thể, các đời iPhone 5 trở đi có thể chạy iOS 10, nhưng các tính năng như 3D Touch chỉ chay trên iPhone 6S, 6S Plus và sắp tới là iPhone 7.

 10. Tổng hợp các điểm khác biệt giữa Android, iOS và Windows Phone về: số sản phẩm bán ra, số ứng dụng, hỗ trợ 4G, NFC, công nghệ giọng nói, dịch vụ đám mây...

  Thế giới di động đang biến đối không ngừng cùng với sự phát triển của các nền tảng lớn. Để cung cấp một cái nhìn tổng quan, dưới đây chúng tôi xin đưa ra một số điểm khác biệt lớn nhất giữa 3 nền tảng lớn của thị trường di động: iOS, Android và Windows Phone.

 11. Giá trị thị trường của ngành công nghiệp trò chơi điện tử đã đạt tới 108 tỷ đô la vào năm 2017 và được dự đoán sẽ sấp xỉ 128 tỷ vào năm 2020. Nếu bạn là một lập trình viên, bạn hẳn sẽ có hứng thú tham gia vào thị trường game tỷ đô này. Dưới đây là một số ngôn ngữ lập trình cần cân nhắc nếu bạn muốn phát triển theo con đường sự nghiệp ấy:

  5 ngôn ngữ lập trình phù hợp nhất cho phát triển game

 12. Tỷ lệ truy cập từ smartphone cao hơn nhưng doanh số bán hàng trực tuyến đến từ máy tính bảng lại nhiều hơn.

  Theo IBM, thương mại điện tử ngày càng phát triển trong đó người dùng thường thực hiện trên các thiết bị di động như smartphone, máy tính bảng. Thống kê năm nay cho biết, thiết bị di động chiếm 57,1% tổng lưu lượng mua sắm trực tuyến, tăng mạnh mẽ 18,6% so với năm 2013.

  smart shop

 13. Bài viết này sẽ giới thiệu nhanh cho bạn về ES6. Nếu bạn chưa biết ES6 là gì, thì nó là một phiên bản mới của Javascript. Nếu bạn là một kỹ sư phần mềm bận rộn (có ai lại không nhỉ?), hãy dành thời gian để học 10 tính năng tốt nhất thế hệ tiếp theo của ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất – JavaScript.

  10 tính năng của ES6 (ECMAScript2015) mọi lập trình Javascript phải biết

 14. Đây là lời khẳng định của giám đốc cấp cao của "dâu đen" trong buổi trả lời phỏng vấn trang The Economic Times". Và có lẽ đã đến lúc bạn đào hố chôn chiếc điện thoại BlackBerry 10 của mình rồi đấy.

 15. Thiết kế apps iOS không hề dễ dàng nhưng nếu các dev tìm được nguồn thông tin chính xác và cập nhật về tất cả các thiết bị của Apple thì sẽ không còn quá khó khăn nữa. Những chỉ dẫn về thiết kế sau sẽ giúp các designer đang lập trình cho iOS bắt đầu áp dụng trong vòng vài giây.

 16. Danh sách 153 trang tìm kiếm ( search engine )

   Danh sách 153 trang tìm kiếm ( search engine )

 17. Theo như tiêu đề bài viết, đây sẽ là 1 series tập trung vào việc phát triển game dựa trên game engine đa nền tảng cocos2d-x. Đối tượng bài viết hướng tới là những lập trình viên bắt đầu tiếp cận với cocos2d-x và cả những người đã tìm hiểu và sử dụng qua nền tảng này. Vì vậy level sẽ được nâng dần qua từng bài viết. Nhưng để việc đọc hiểu được tốt thì người viết có 1 vài chú ý nhỏ như sau :

 18. Git là công cụ mạnh để quản lý project, được sử dụng hầu hết phổ biến hiện nay. Một vài trường hợp bạn cần phải phục hồi code đểu, code ngủ gật, bla bla. Các bạn thường sẽ gặp một số trường hợp sau.

 19. Ở bài Part 1 lần trước mình đã giới thiệu về Model và Dictionary trong ObjC. Mình có nêu ra một số ý tưởng về Model như:

  • Model tự init data dựa trên JSON mà không phải tự viết hàm initWithDictionary cho mỗi model mới khai báo dựa trên thư viện objc-runtime.
  • Model cho phép add các target cũng như cài đặt callback để tự động trigger events mỗi khi một thuộc tính của Model thay đổi giá trị bằng cách viết thư viện key-value observing. Vấn đề ở đây là nó sẽ không crash và tối ưu hoá hơn khi sử dụng cái mặc định của Apple.
  • Model lấy ý tưởng tương tự như một ActiveRecord trong Ruby on Rails.

 20. CSS transform và transition là một trong những thuộc tính mạnh mẽ của CSS3 giúp tăng UX cho trang web của bạn. Không cần phải thêm những dòng code Javascript dài lê thê và nặng nề như trước, nay bạn có thể thêm các animation cho web bạn trở nên sinh động chỉ bằng việc kết hợp animation và CSS3.

 21. PHP được biết đến như một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trên thế giới với sự phát triển mạnh mẽ kể từ khi xuất hiện lần đầu tiên dưới dạng 1 đoạn ngắn trong tập tin HTML.

 22. Dạo gần đây tôi có thử sức với Matasano’s crypto challenges (cryptopals.com). Về cơ bản đây là tập hợp các thử thách về mã hóa, mật mã; trong đó người chơi sẽ cố gắng hoàn thành các bài tập thực hành về mã hóa (bao gồm cài đặt các thuật toán mã hóa thông dụng, phá mã) từ cổ điển cho đến hiện đại.

 23. Số liệu mới nhất từ đơn vị chuyên phân tích ứng dụngApp Annie cho thấy kho ứng dụngGoogle Play ( CH Play) đạt 200 triệu lượt tải về trong năm 2015, trong khi App Store chỉ đạt một nửa con số đó. Tuy nhiên nếu xét về doanh thu thì lại là một chuyện khác, App Store có doanh thu nhiều hơn 75% so với Google Play, tăng từ 70% của năm 2014.

 24. Các công cụ và ứng dụng di động phổ biến dành cho nữ Doanh nhân tổ chức công việc và tiết kiệm thời gian.

  Phụ nữ ngày nay không chỉ là nam giới trong hầu hết mọi lĩnh vực. Có thể kinh doanh, thể thao hoặc những người khác, họ đang đứng tương đương với nam giới ở khắp mọi nơi.

  Quy trình cấp phép mạng xã hội, điều kiện thiết lập mạng xã hội

 25. Hướng dẫn đóng gói module Magento, Create Extension Package Magento

  magento

ứng dụng quản lý vận tải thông minh

ứng dụng quản lý đội xe, điều tài thông minh

Phần mềm, ứng dụng thông minh dành cho quản lý xe doanh nghiệp, điều xe đi công tác,...

SGO Giải pháp thông minh cho các công ty vận chuyển, logistics thuê ngoài

fintech

banking mobile apps

insurtech

medical tech, health care mobile apps

© Copyright DVMS Co., Ltd. All Rights Reserved.