Kính mời quý khách like fanpage ủng hộ DVMS
DVMS Co., Ltd

Blockchain

Tư vấn blockchain, giải pháp blockchain, xây dựng hệ thống dùng blockchain, xây dựng phần mềm blockchain, xây dựng app blockchain, xây dựng phần mềm tiền kỹ thuật số, xây dựng website tiền kỹ thuật số, xây dựng ứng dụng tiền kỹ thuật số
 1. Sự khác biệt của công nghệ Blockchain so với những công nghệ bảo mật, lưu trữ thông thường là nó không tồn tại ở một địa điểm cụ thể nào.

  Dữ liệu sẽ được Blockchain phân tán trên hàng nghìn máy tính khắp thế giới. Khi cần khai thác và sử dụng dữ liệu, người dùng thông qua các thuật toán phức tạp và quá trình mã hóa có sự tham gia đồng bộ của nhiều máy tính sẽ nhóm các bản ghi số hóa thành từng chuỗi khối.

  Vì sao Blockchain đang được coi là “vệ sỹ” của các ngân hàng?

 2. Không cần sự can thiệp của các tổ chức trung gian tài chính, Blockchain làm tăng tính an toàn cho Mobile Banking.

  Nhờ có Blockchain và Fintech, các giao dịch được diễn ra trực tiếp giữa 2 bên thông qua một sổ cái hoàn toàn minh bạch, “miễn nhiễm” với thao tác và lỗi của con người.

  Blockchain làm tăng tính an toàn cho Mobile Banking

 3. Ngày nay, Blockchainđã không còn là công nghệ của riêng những đồng tiền kỹ thuật số mà nó đang dần hòa nhập với mọi lĩnh vực trong cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên ở Việt Nam, sử dụng blockchain như một công cụ chuyển đổi nông nghiệp theo hướng hiện đại vẫn là một điều khá xa xỉ.

  Ứng dụng Blockchain vào sản xuất nông nghiệp tại Việt Nam

  Mô hình “Trang trại thông minh” ứng dụng công nghệ blockchain GCA 3.0

 4. Đồng Nai sẽ là địa phương đầu tiên của cả nước được chọn thí điểm áp dụng công nghệ quản lý chăn nuôi theo công nghệ blockchain, góp phần quan trọng quản lý dịch bệnh ngày càng hiệu quả. Mới đây, Tổng cục Thống kê đã làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai về việc triển khai hệ thống TE-FOOD – một ứng dụng công nghệ blockchain, để quản lý chăn nuôi. Đồng Nai sẽ là địa phương đầu tiên của cả nước được chọn thí điểm áp dụng công nghệ quản lý chăn nuôi theo công nghệ blockchain.

  Thí điểm ứng dụng công nghệ blockchain trong quản lý chăn nuôi

 5. Trước làn sóng cách mạng công nghệ 4.0, ngành Hải quan hướng tới “Customs tech”, nghĩa là ứng dụng những xu hướng công nghệ mới, như Blockchain, nhằm kiểm soát hàng hóa theo chuỗi trong kiểm tra chuyên ngành, thông quan hàng hóa.

  Hải quan sẽ dùng Blockchain để quản lý, thông quan hàng hóa

 6. Nhiều hãng cung ứng hàng tiêu dùng, đặc biệt là thực phẩm sẽ tận dụng blockchain để gia tăng độ tin cậy với thị trường.

  Hãng nghiên cứu thị trường Gartner (Mỹ) vừa công bố một báo cáo về blockchain. Theo đó, lợi thế chính của blockchain với các nhà bán lẻ là mức độ minh bạch cao. Vì thế, nghiên cứu ước đoán đến năm 2025 sẽ có 20% nhà bán lẻ hàng tiêu dùng hàng đầu thế giới ứng dụng blockchain trong mô hình kinh doanh.

 7. Nền tảng đầu tư RealT hợp tác với Sàn giao dịch Uniswap để tạo một bất động sản thanh khoản thực sự

  Miami, FL, ngày 8 tháng 11 năm 2019 – RealT, nền tảng dựa trên web cho phép các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới mua quyền sở hữu một phần tài sản của Mỹ, đã công bố cặp trao đổi đầu tiên chính thức của mình trên Uniswap. Trong năm kể từ khi khởi động, Uniswap đã chứng minh tính đơn giản và hiệu quả của giao diện của nó, cung cấp khả năng trao đổi liền mạch bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào trên blockchain Ethereum.

  Phần mềm quản lý và kinh doanh bất động sản với công nghệ BLOCKCHAIN

 8. Mới đây, một trong những “cá mập” lớn nhất của chương trình Shark Tank Việt Nam đã bỏ 1 triệu USD để mua 25% cổ phần một dự án chỉ đang ở trên giấy. Không ít người tỏ ra bất ngờ với quyết định đầu tư của Shark Hưng khi ông này bỏ ra số tiền khá lớn cho một startup mà cả ba shark còn lại đều đánh giá là thiếu khả thi.

  Phần mềm quản lý và kinh doanh bất động sản với công nghệ BLOCKCHAIN

 9. Công nghệ giúp bảo mật dữ liệu, thanh toán an toàn, có thể truy xuất nguồn gốc sản phẩm, tự động tích lũy điểm cho người dùng.

  Nhiều hãng bán lẻ trên thế giới đang thử nghiệm và ứng dụng blockchain vào hoạt động kinh doanh như Walmart, Amazon, Unilever hay Nestle. Bằng việc tích hợp blockchain vào quy trình vận hành hàng ngày, các công ty có thể tạo cơ hội mới cho chính doanh nghiệp, khách hàng, nhờ những lợi ích sau:

 10. Biến động về giá quá lớn của Bitcoin và các đồng tiền ảo đã tạo ra tâm lý dè dặt của thị trường đối với sản phầm công nghệ này. Tuy vậy, Blockchain – công nghệ nền tảng của Bitcoin hứa hẹn nhiều tiềm năng ứng dụng trong các lĩnh vực khác, trong đó có ngành bất động sản.

  Blockchain mang lại lợi ích gì cho thị trường bất động sản?

 11. Từ đầu tháng 11/2019, giao dịch chuyển tiền quốc tế qua TPBank sẽ nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn rất nhiều so với trước đây, nhờ việc TPBank đã ứng dụng thành công công nghệ blockchain thông qua RippleNet, một nền tảng được phát triển bởi SBI Ripple Asia, liên doanh giữa Ripple Labs, Inc (USA) và SBI Holdings.

  TPBank đi đầu trong ứng dụng công nghệ blockchain cho chuyển tiền quốc tế?

 12. Những thay đổi lớn về quản trị công ty cùng dự án về blockchain của HVA đang khiến nhiều nhà đầu tư chú ý và cũng đặt ra câu hỏi về tính thực tế cùng rủi ro của dự án.

  Rẽ hướng đầu tư tài chính và dự án về blockchain, HVA có đổi vận?

 13. Việc sử dụng blockchainđể gắn quyền sở hữu cố định cho bất động sản và kinh doanh đã diễn ra từ năm 2016, khi công nghệ này lần đầu tiên được sử dụng để tổ chức các hình thức đăng ký mới và đăng ký giao dịch. Các khối ghi lại thông tin vào hệ thống blockchain, sau đó có thể xác nhận quá trình chuyển quyền sở hữu tài sản hoặc vốn.

  Đăng ký có thể ghi lại quyền sở hữu trên khắp thế giới với công nghệ BLOCKCHAIN

 14. Các bất động sản hiện được số hóa và bán thành từng phần nhỏ giống như giao dịch trên thị trường chứng khoán nhờ vào blockchain.

  Hiểu một cách đơn giản, một công ty bất động sản sở hữu một tòa nhà và sẽ tạo một mã giao dịch trên sàn giao dịch blockchain giống như một công ty niêm yết trên sàn chứng khoán thông thường. Các công ty sở hữu bất động sản này có thể mở một đợt chào bán cổ phần của tòa nhà trên, tương tự như IPO, và nhà đầu tư thay vì sở hữu cổ phần sẽ sở hữu các token kỹ thuật số.

  Blockchain thay đổi ngành bất động sản như nào?

 15. Blockchain hiện là công nghệ được ghi nhận với sức mạnh có thể đổi mới lĩnh vực bất động sản (BĐS). Trên thế giới, các cơ quan đăng ký đất đai đang quan tâm đến hệ thống Blockchain, còn tại Việt Nam, ứng dụng này sẽ có những tác động như thế nào đến thị trường BĐS?

  Ưu điểm nổi bật

  Ảnh hưởng của Blockchain đến thị trường bất động sản Việt Nam

  Blockchain sẽ tạo ra những giá trị lưu trữ các giao dịch vào sổ cái bảo mật hoạt động theo cơ chế đồng thuận phân quyền (Ảnh minh họa)

 16. Biến động về giá quá lớn của bitcoin và các đồng tiền ảo đã tạo ra tâm lý dè dặt của thị trường đối với sản phầm công nghệ này. Tuy vậy, blockchain– công nghệ nền tảng của bitcoin hứa hẹn nhiều tiềm năng ứng dụng trong các lĩnh vực khác, trong đó có ngành bất động sản.

  Ứng dụng công nghệ Blockchain vào thị trường Bất động sản

 17. Việt Nam được xem là quốc gia có tiềm năng lớn trong việc phát triển các ứng dụng dùng công nghệ blockchain. Nhưng để khai thác hiệu quả thị trường này, rất cần nhiều giải pháp mang tính chiến lược, từ cả cấp quản lý đến tất cả các thành phần liên quan.

  Kiến nghị giải pháp phát triển công nghệ blockchain ở Việt Nam

  Chuyên gia kinh tế Cấn Văn Lực chia sẻ thông tin về blockchain và kiến nghị giải pháp phát triển công nghệ số. Ảnh Đ.Doãn

 18. Sau một thập kỷ phát triển, blockchain được coi là một trong những công nghệ hiệu quả nhất để xây dựng một nền tảng truyền thông an toàn cho thành phố thông minh thông qua việc cung cấp các dịch vụ công tốt hơn và sử dụng tối ưu các nguồn lực sẵn có bao gồm cơ sở hạ tầng vật chất và xã hội, chính phủ điện tử và công chứng, quản lý và vận hành đô thị, phát triển kinh tế - xã hội. TP. Hồ Chí Minh đang đẩy mạnh triển khai ứng dụng công nghệ blockchain để xây dựng thành phố thông minh. 

  Ứng dụng công nghệ blockchain để xây dựng thành phố thông minh

 19. Mặc dù nhiều người quen thuộc với bitcoin hoặc thuật ngữ tiền điện tử, nhưng rất ít người hiểu khái niệm đầy đủ về blockchain. Blockchain là một sổ cái kỹ thuật số phi tập trung và có sẵn công khai, mã hóa dữ liệu thành các khối hồ sơ cho phép một phương pháp lưu trữ dữ liệu đáng tin cậy và lâu dài.

  Công nghệ Blockchain: Tiềm năng trong ngành hàng không

 20. Chúng ta cùng đi tìm hiểu xem Ấn Độ đã ra những chính sách lớn nào cho nền công nghệ Blockchain và AI như thế nào, tương lai của nó sẽ ra sao qua bài viết dưới đây. Bang Tamil Nadu của Ấn Độ được cho là đang thực hiện chính sách cấp nhà nước cho công nghệ Blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI).

  Ấn Độ ra chính sách lớn cho nền tảng công nghệ Blockchain

 21. Công ty thực phẩm ăn nhẹ có trụ sở tại Hoa Kỳ Brimhall Foods đã hợp tác với Surge Holdings để cung cấp các sản phẩm BRIM’S của mình thông qua hệ thống đặt hàng dựa trên blockchain. Theo báo cáo, BRIM sẽ có thể sử dụng mạng blockchain SurgePays để truy cập hàng chục ngàn cửa hàng mới.

  Hình từ Yahoo

 22. VeChain đã hợp tác với nhà sản xuất rượu Autralian Penfold để phát hành một nền tảng ứng dụng Blockchain trong sản xuất rượu vang cho phép mã hóa các chai rượu để bán, là một phần của sáng kiến ​​Nền tảng truy xuất nguồn gốc rượu vang (WTP).

  Ứng dụng Blockchain trong sản xuất rượu vang

 23. Đường sắt xuyên lục địa của Canada, Canada Pacific (CP), đã tham gia Blockchain trong Liên minh vận tải (BiTA). Theo thông báo, CP đang tìm cách hỗ trợ cải tiến công nghệ chuỗi cung ứng thông qua công nghệ blockchain. BiTA nói rằng bằng cách gia nhập hiệp hội, CP đang giúp họ thúc đẩy khả năng tương tác chuỗi cung ứng toàn cầu.

  Đường sắt xuyên lục địa Canada tham gia Blockchain trong Liên minh vận tải

  Hình từ canadiantrainvacations

 24. Ngân hàng lâu đời nhất của Hàn Quốc – Shinhan Bank, đã hợp tác với hai công ty khác để phát triển một giải pháp bảo mật dựa trên blockchain.

  Ngân hàng lâu đời nhất của Hàn Quốc xây dựng một hệ thống bảo mật dựa trên Blockchain

ứng dụng quản lý vận tải thông minh

ứng dụng quản lý đội xe, điều tài thông minh

Phần mềm, ứng dụng thông minh dành cho quản lý xe doanh nghiệp, điều xe đi công tác,...

SGO Giải pháp thông minh cho các công ty vận chuyển, logistics thuê ngoài

fintech

banking mobile apps

insurtech

medical tech, health care mobile apps

Thế hệ số

Chuyển đổi số, Kinh tế số